Trần nhà đơn giản mà ấn tượng với 7 kiểu trang trí

Trần nhà đơn giản mà ấn tượng với 7 kiểu trang trí

Tin tổng hợp – Cho dù với một lớp sơn đơn giản, hay những họa tiết phức tạp, thì trần nhà vẫn là điểm nhấn quan trọng trong thiết kế nội thất. Dưới đây là 7 cách trang trí trần nhà đơn giản mà ấn tượng dành cho căn nhà của bạn

1.  Sơn 

Đây là cách dễ nhất để thu hút ánh nhìn của mọi người. Màu sơn có thể cùng một tone màu với màu tường, hoặc là màu tím nhạt, hay là màu chanh, thậm chí là màu đen. Một tấm trần được khoác 1 lớp sơn sẽ giúp căn phòng của bạn giống như được trang trí đầy đủ và cẩn thận.

 2. Giấy dán tường  

Giấy dán tường chỉ dùng để dán tường ư? Bạn có thể mặc một lớp áo mới cho trần căn phòng mình bằng giấy dán tường với những họa tiết mới lạ. Sử dụng giấy dán tường không những giúp bạn tiết kiệm thời gian trang trí cho trần nhà đẹp, mà bạn còn có vô vàn sự lựa chọn những mẫu họa tiết độc đáo.

 3. Ván gỗ 

Sử dụng ván gỗ để ốp lên trần nhà mang đến cho căn nhà bạn một phong cách kiến trúc thời trung đại. Những loại ván gỗ này có rất nhiều màu và hoa văn cho bạn lựa chọn. Nên bạn dễ dàng có thể chọn những màu sắc cùng tone với đồ gỗ nội thất trong nhà.

4. Chỉ phào thạch cao

Chỉ phào thạch cao có thể giúp bạn tạo nên những họa tiết nổi trên trần nhà bằng thạch cao. Vì cùng chất liệu và màu sắc, nên trần nhà bạn chẳng khác gì được chạm trổ bởi bàn tay của những nhà điêu khắc tài ba.
  

5. Để lộ dầm nhà 

Đây là một trong những kiểu kiến trúc điển hình ở Tây Ban Nha, và bạn có thể áp dụng ở bất cứ loại nhà nào, từ một căn phòng mộc mạc, cho đến một không gian sang trọng và hiện đại.

6. Mái vòm

Mái vòm là đặc trưng kiến trúc của thời Babylonia. Kiến trúc mái vòm giúp không gian trong phòng trở nên cao và thoáng hơn. Mái vòm đơn (chỉ sử dụng 1 vòm cong) thường được sử dụng cho phòng khách hoặc phòng tắm. Còn phòng bếp và phòng ăn có thể sử dụng nhiều mái vòm liên tiếp.
  

7. Sợi quang 

Trang trí trần nhà bằng những sợi quang (fiber optics) giúp bạn có một bầu trời đầy sao ngay trong căn phòng của
 mình
Ngoài ra các bạn nên tìm hiểu về các mẫu la phông thạch cao tại các bài viết khác của chúng tôi để hiểu sâu hơn về các sản phẩm mà chúng tôi có!
Uyên Nhã (Sưu tầm và dịch)

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *