Tạo năng lượng “Xanh” để sống

Tin tổng hợp – Ở nước ta, nhà nóng thường do các yếu tố như hiện tượng dẫn nhiệt và bức xạ nhiệt qua các lớp vật liệu như tường gạch, mái tôn và hiện tượng ủ nhiệt tại các hệ thống tường, mái bao trên. Thứ hai, do không gian quá kín, không có không khí đối lưu khiến nhiệt độ lưu trong phòng khá cao. Mùa đông lạnh giá, mùa mưa bão ẩm ướt, hay mùa hè nóng bức là mối đe dọa cho sức khỏe của người già, trẻ nhỏ và cả tuổi thọ của ngôi nhà, bởi sự tích nhiệt chính là nguyên nhân gây ra dộp, nứt trên bề mặt công trình. Chưa kể đến việc sử dụng máy sưởi hay máy lạnh thường xuyên sẽ dẫn đến các bệnh về đường hô hấp, làm khô da, tạo môi trường cho nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm phát triển. Vì vậy, để nhà được ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè, cần “mặc” thêm 1 lớp áo cách nhiệt cho trần nhà & tường, giúp giảm việc hấp thu khí nóng vào trong và cả việc thất thoát nhiệt độ ra ngoài.

Phòng ngủ cần được cách nhiệt hiệu quả vì đây là không gian quan trọng nhất cho sức khỏe gia chủ. Đặc biệt, mảng trần tinh tế, vách ngăn nhẹ tạo nhã được tạo bằng thạch cao & DURAflex sẽ giúp phòng ngủ vừa đẹp vừa tiện dụng hơn.   
Hệ vách và trần phụ này có cấu tạo rất đơn giản, nguyên tắc chung là sử dụng một lớp bông thủy tinh cách nhiệt chèn giữa lớp khung xương với lớp tấm. Thạch cao hay tấm cứng DURAflex, khi được kết hợp với bông thủy tinh có thể làm mát hoặc làm ấm không khí trong nhà đến 20% – 30% so với bên ngoài. Loại vật liệu này còn có ưu điểm là nhẹ hơn nhiều so với gạch nung, do đó bạn có thể thoải mái ốp lên trần & vách mà không sợ ảnh hưởng đến độ bền chắc của căn nhà. Đặc biệt tấm DURAflex được xem là siêu bền, được bảo hành lên đến 50 năm.
Trẻ em rất nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ, do đó đừng quên thực hiện giải pháp cách nhiệt cho phòng của các bé. Chỉ có thạch cao và DURAflex có khả năng vừa chống nóng, chống ồn, vừa giúp tạo hình thẩm mỹ linh hoạt để sáng tạo nên không gian vui mắt và đáng yêu cho những thiên thần nhỏ.
 Cấu tạo của một hệ trần chìm chống nóng hiệu quả cần sử dụng một lớp khung Vĩnh Tường BASI phối hợp với tấm thạch cao Gyproc hoặc tấm DURAflex dày 6mm và lớp bông thủy tinh có bạc dày 50mm.  Trong khi đó, hệ vách cách nhiệt đảm bảo sẽ cần lớp khung Vĩnh Tường V-Wall kèm tấm DURAflex và lớp bông thủy tinh có bạc.
Ngoài khả năng chống nóng, hệ trần và vách phụ này còn giúp chống ồn trong khi bạn hoàn toàn thoải mái sáng tạo các kiểu dáng ấn tượng cho căn nhà. Thạch cao & DURAflex được xem là vật liệu nhẹ, thế nên đòi hỏi thời gian thi công ngắn, chi phí thấp và có thể dễ dàng thực hiện bởi thợ thi công trần vách thạch cao tại địa phương. Ngoài khả năng cách nhiệt ở trên trần vách phụ còn có thể cách âm và chống cháy, khả năng chống cháy có thể lên từ 60 phút đến 120 phút.
Đừng bỏ qua giải pháp cách nhiệt cho không gian sinh hoạt chung của gia đình và nơi tiếp khách. Dù là phong cách cổ điển hay hiện đại, thạch cao & DURAflex hoàn toàn có thể giúp nhà thiết kế và gia chủ hiện thực hóa mọi ý tưởng nội thất.
Lê Uyên

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *