Những điểm cần lưu ý khi dùng vách ngăn pha lê

Tin tổng hợp – Một số gia đình sử dụng pha lê làm vách ngăn phòng khách và phòng ngủ. Họ cho rằng như vậy sẽ có lợi cho việc mở rộng không gian xét về mặt thị giác.

Tuy nhiên, không phải bất cứ địa điểm nào cũng thích hợp để dùng vách ngăn pha lê, với nhà ở thì càng cần phải lưu ý. Từ góc độ phong thủy, hoạt động của khu vực phòng khách có sự khác biệt rõ rệt với phòng ngủ. Phòng khách là nơi diễn ra các hoạt động giao lưu, thuộc dương; trong khi phòng ngủ là nơi chủ nhân nghỉ ngơi, thuộc âm.
Nếu như sử dụng chất liệu pha lê sẽ khiến cho âm – dương mất cân bằng, khiến tâm tư của người sống trong nhà bất ổn, ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh.
Chú ý với pha lê trong nhà vệ sinh
Một số nữ chủ nhân trẻ tuổi sau khi kết hôn thích cải tạo nhà vệ sinh khép kín trong phòng ngủ với chất liệu pha lê nhằm tăng “không khí gợi cảm”. Tuy nhiên, cách thiết kế này không thích hợp về mặt phong thủy.
Vì nhà vệ sinh bất luận như thế nào cũng đều chứa sát khí, thuộc âm, nên cần phải tránh xa và đóng kín. Trong trường hợp cần thiết dùng đến tường chắn thì cũng không nên sử dụng chất liệu pha lê.
Sàn pha lê gây cảm giác bất ổn
Trong một số thiết kế đặc biệt nhằm tăng vẻ mỹ lệ cho nội thất, có người thích dùng chất liệu pha lê để trang trí với các đồ án hoa văn đẹp mắt. Tuy nhiên, chất liệu pha lê trong suốt, khiến mắt con người có cảm giác không thật nên gây ra cảm giác bất an khi đi lại. Trong khi đó, hơn nơi nào hết, bề mặt sàn phải tạo cảm giác ổn định, vững chắc nhất trong sinh hoạt.
Tường pha lê không đối diện đầu giường
Tường pha lê cũng là một trong những “thủ pháp” được các kiến trúc sư hiện nay ưa dùng. Bởi nó tạo cảm giác không gian mở rộng và có sự biến đổi phong phú đến kinh ngạc.
Bạn có thể sử dụng tường pha lê nhưng không nên bố trí đối diện giường ngủ.Ngoài ra, tường pha lê cần được bố trí dựa vào tường thật để tránh không gian hư thực không rõ ràng.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *