Làm trần giả cho nhà phong cách

Làm trần giả cho nhà phong cách

Tin tổng hợp – Trong trường hợp chỉ sử dụng những loại vật liệu thông thường thì việc thi công trần giả thực chất không hề phức tạp, do đó làm trần thạch cao giả hay các loại trần giả khác là phương án để tạo phong cách ấn tượng cho căn hộ của bạn một cách đơn giản mà hiệu quả nhất.

Tạo trần giả là cách làm rất thường gặp trong xu thế thiết kế nội thất nhà ở hiện đại, đặc biệt phổ biến và phù hợp với các công trình công cộng và cả nhà ở cá nhân, tất nhiên, là với rất nhiều ưu điểm vượt trội đối với không gian trong nhà.
Đa số chúng ta thường đánh giá thấp tầm quan trọng của trần, trong khi đây lại là một bộ phận rất quan trọng trong tổng thể thiết kế xây dựng. Chính vì đánh giá sai lầm đó nên cách xử lý đơn giản và phổ biến nhất thường thấy chính là chỉ sơn một lớp sơn với màu đơn giản như màu trắng, ngoài ra không có thêm chi tiết trang trí nào. Đó hoàn toàn là một sai lầm mà nếu là một gia chủ thông thái, bạn không nên mắc phải, trừ khi chỉ muốn sở hữu một không gian quá mờ nhạt, đơn điệu.
Để đơn giản hóa nhưng đạt được hiệu quả cao nhất, bạn có thể sử dụng trần giả, vốn là loại được cấu thành từ những vật liệu nhẹ, liên kết vào một hệ kết cấu, nối vào khung chính của không gian (sàn, dầm…)… với thiết kế rất đa dạng và bắt mắt.
Công dụng của trần giả
Trước tiên phải kế đến chính là tạo nét cá tính, định hình phong cách khác biệt cho ngôi nhà. Bạn có thể lựa chọn được những khung cảnh theo ý mình dựa vào hình dạng, độ cao, hình thức bố trí hệ thống chiếu sáng và màu sắc khác nhau.
Trong trường hợp phòng khách quá cao thì sự có mặt của trần giả sẽ giúp cho không gian trở nên ấm áp, gần gũi hơn. Còn trong phòng ngủ, nếu kết hợp với hệ thống ánh sáng âm trần sẽ giúp không gian này dịu mát hơn, tạo cảm giác thư giãn và nghỉ ngơi.
Sự thay đổi chút ít về chiều cao trần cũng đã đủ để phân định ranh giới giữa các không gian nội thất một cách rành rọt mà vẫn tạo được tính liên hoàn về mặt thị giác, rất hữu hiệu khi áp dụng phân tách phòng khách và phòng ăn.
Ngoài ra, các loại trần giả cũng có tác dụng cách âm và cách nhiệt cho căn nhà, che khuất các đường ống, dây dẫn, tạo không gian bố trí chiếu sáng…
Một vài lưu ý
Trước khi tiến hành thi công trần giả, bạn nên đảm bảo về độ chịu lựa của công trình, đánh giá chính xác xem có “đủ sức” để chịu được tải trọng của tấm trần và hệ khung treo trần hay không?
Với điều kiện khí hậu của nước ta thì bạn nên tạo chiều cao tối thiểu của trần ở không gian sinh hoạt là từ 2,7-2,8m tính từ sàn hoàn thiện, như vậy mới có thể đảm bảo được sự thông thoáng.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *