Bộ sưu tập hoa văn trần nổi với chủ đề PHÚC LỘC AN KHANG tinh tế

Bộ sưu tập hoa văn trần nổi với chủ đề PHÚC LỘC AN KHANG tinh tế

TTH – Với ưu thế dễ lắp đặt thi công, bảo trì khi cần, không bị ảnh hưởng bởi độ rung của nền và dễ thay thế, trần nổi ngày càng được nhiều chủ nhà yêu thích và lựa chọn sử dụng.Với mong ước cho một năm đủ đầy hạnh phúc, Công ty CPCN Vĩnh Tường dành đến quý gia chủ bộ sưu tập hoa văn cho trần nổi với chủ đề PHÚC LỘC AN KHANG độc đáo và tinh tế.

1. TẠI SAO CHỌN NÉT HOA VĂN LÀ “CHỮ” CHO BỘ SƯU TẬP HOA VĂN?

Từ thế kỷ thứ 14, những chữ như“Phúc”, “Lộc”, “An”, “Khang”, “Nhẫn”, “Đức”, “Tâm” đều là những từ rất “đắt” được lựa chọn viết ra và treo trước nhà dân, nhà quan và cả trong triều như tiêu biểu cho may mắn, sung sướng, hay là sự kỳ vọng, mong đợi dành cho con cháu. Người Á Đông, từ lâu đã có nhiều hình tượng phong phú biểu thị những chữ trên và đưa vào trong các vật trang trí, bức họa, trong kiến trúc, và cả trên y phục…Vậy tại sao những chữ này lại mang sức mạnh biểu thị điều tốt đẹp cho con người? Nhân bộ sưu tập trần nổi Phúc Lộc An Khang được giới thiệu và đã nhận sự chào đón của quý khách hàng, chúng tôi cũng xin góp nhặt những câu chuyện hay xung quanh những chữ hoa văn này, số báo này, chúng tôi xin bắt đầu với câu chuyện của chữ “PHÚC”:

GIAI THOẠI 1: Về chữ Phúc viết thuận

Vào đời nhà Minh (1368-1644), một hôm Minh Thái Tổ, Chu Nguyên Chương vi hành tới một thị trấn nhỏ. Nhà vua thấy một đám đông người cười giỡn bên một bức hoạ. Tới gần, nhà vua thấy đó là bức vẽ một người phụ nữ có bàn chân lớn quá khổ, tay ôm một trái dưa hấu.Nhà vua nhận ra người phụ nữ này chính là hoàng hậu. Nổi giận, nhà vua sai quân hầu theo dõi từng người trong đám hỗn xược này về tận nhà, và viết chữ PHÚC trên cửa, để sáng hôm sau nhà vua sẽ phái quân tới bắt và hỏi tội.

Trở về hoàng cung, nhà vua kể lại chuyện này cho hoàng hậu, hoàng hậu vốn sẵn từ tâm, bà sai quân hầu hỏa tốc tới thị trấn này viết chữ phúc trên cửa tất cả nhà dân. Hôm sau, quan quân tới, không còn cách nào nhận ra được những ai là kẻ bị nhà vua cho lệnh tới bắt. Vì vậy, người ta tin rằng chữ PHÚC có thể làm bùa hộ mệnh cho mọi người
…và chữ Phúc viết ngược – Phúc đáo

Tiêp theo giai thoại trên, trong khắp thành khi ai cũng dán chữ Phúc trước nhà thì có một nhà vì không có ai biết chữ nên dán chữ Phúc lộn ngược. Khi quân lính đi tìm thấy nhà ai cũng dán chữ phúc và không biết nên giết ai, lại thấy có một nhà dân dán chữ Phúc ngược nên liền về tấu lại với Thái tổ. Hoàng đế nghe xong rất tức giận liền sai lính bắt hết người trong nhà có dán chữ Phúc ngược vào cung để trị tội. Hoàng hậu thấy sự tình không tốt liền vội vàng nói với Chu Nguyên Chương rằng: “Nhà đó hôm nay biết bệ hạ đến thăm nên đã cố ý dán chữ Phúc ngược, với ý niệm là Phúc Đáo(*), có nghĩa là bệ hạ giá lâm là Phúc đến nhà.” Hoàng đế nghe xong thấy có lý bèn hạ lệnh thả người và còn thưởng thêm vàng bạc cho nhà kia. Tai họa giết người từ chữ Phúc dán trước nhà cũng được giải trừ, từ đó trở đi người dân thường dán chữ Phúc lộn ngược mỗi dịp xuân về với mong ước cầu phúc đến, xua trừ tai họa.

(*) Chữ Phúc viết ngược đọc là Phúc Đảo, chữ Đảo đồng âm với chữ Đáo có nghĩa là đến.

Giai thoại trên là dân gian truyền miệng và cốt yếu để chúng ta biết thêm 1 giai thoại hấp dẫn của dân gian, tuy nhiên cái quan trọng chính là tinh thần được truyền tải trong từng nét hoa văn. Và chữ Phúc này Vĩnh Tường cũng cầu chúc quý khách hàng luôn gặp được điều tốt lành và may mắn.

1. PHÒNG KHÁCH:

Quý gia chủ có thể lựa chọn bộ sưu tập Bạc Tinh Khiết, Vàng Ánh Kim có độ nhũ để tạo nét sang trọng, quý phái cho không gian này;

2. PHÒNG THỜ: Bộ sư tập Xám Hiện Đại hoặc Xám Cát Tường mang đến dấu ấn hoài niệm nhưng không kém phần trang nhã, ấm áp

3. PHÒNG NGỦ: Bộ sưu Hồng Đại Cát với sắc độ ngọt ngào và mát dịu thích hợp cho không gian phòng ngủ, giúp gia chủ có được những phút giây thư thái sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Cho hình phối tương ứng

Hướng dẫn lắp đặt với bộ Phúc Lộc An Khang Bạc tinh khiết đối với phòng khách có diện tích trần 4x4m

3. HƯỚNG DẪN LẮP BỘ SƯU TẬP PHÚC LỘC AN KHANG :

 

Hướng dẫn lắp đặt bộ Phúc Lộc An Khang đối với phòng ngủ có diện tích trần 3x4m (để hình lớn như 1 lựa chọn gợi ý)

Hướng dẫn lắp đặt bộ Phúc Lộc An Khang phòng thờ có diện tích 3x5m (để hình lớn như 1 lựa chọn gợi ý)

Để nhận thêm hướng dẫn cách lắp đặt tấm Phúc Lộc An Khang, quý khách hàng có thể vào đường link http://www.vinhtuong.com/thong-tin-san-pham-vinh-tuong/huong-dan-lap-dat-bo-suu-tap-phuc-loc-an-khang/312/2002

Ngoài ra để biết thêm các loại tấm trần thảtấm lót sàn xi măng, tấm xi măng khác, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi.

 

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *